Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hoạt động của công tác Đoàn thanh niên trong trường tiểu học số 1 Đại Trạch

15-03-2019

Là một trong những tổ chức đi đầu về các hoạt động bề nổi của trường Tiểu học xã Đại Trạch, công tác Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo các giáo viên là đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, không ngừng rèn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên thanh niên, giúp các đoàn viên trưởng thành hơn và góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

Trong năm học 2017 -2018, Chi đoàn Thanh niên trường Tiểu học xã Mường Míthiện có 24 đồng chí.

Trong năm học, công tác Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng được BCH Đoàn trường triển khai thực hiện đồng đều và đạt hiệu quả. Nội dung hoạt động công tác Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng luôn được đổi mới, đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ của đơn vị và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên.

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường, BCH Đoàn trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên. Hình thức và nội dung tuyên truyền, giáo dục luôn được đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực như: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác- Lê Nin qua website; thi viết bài với chủ đề “Biển đảo quê hương”; tổ chức hội thi “ngày hội đọc sách” cho học sinh… Qua đó, nâng cao nhận thức tư tưởng cho đoàn viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc học tập và tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường.

                                             Đoàn thanh niên tổ chức Ngày hội đọc sách cho thiếu niên nhi đồng

 

Để các phong trào, hoạt động Đoàn trong nhà trường thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thì việc xây dựng đội ngũ Bí thư chi đoàn đóng vai trò rất quan trọng, bởi như Bác Hồ từng nói “cán bộ nào phong trào ấy”.

Cô Trịnh Thị Oanh- đoàn viên tiêu biểu của nhà trường trong năm học

Năm học 2017- 2018, chi đoàn nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động bề nổi như: chương trình Chung tay xây dụng nông thôn mới; tham gia ngày hội Tết trồng cây; Tuyên truyền về phòng tránh dịch bệnh cho học sinh; Tổ chức cho học sinh tham gia Ngày hội chuyên hiệu; chăm sóc gia đình người có công ở địa phương... Mỗi hoạt động là một việc làm thiết thực của chi đoàn góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, đoàn viên trong toàn trường đều tham gia ủng hộ các loại quỹ; quyên góp ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập cho các em học sinh khó khăn; giúp đỡ người nghèo ở các địa phương khác…

Thông qua các hoạt động, đã giúp các đoàn viên có thêm trải nghiệm, đồng thời nâng cao hiểu biết xã hội và tăng thêm tính cộng đồng trong việc định hướng và hình thành nhân cách, năng lực cá nhân, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH Số 1 Đại Trạch

Địa chỉ: Thôn Phúc Tự Tây, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_so1daitrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1daitrach.edu.vn