Em vui hội Tiếng anh với trường tiểu học số 1 Đại Trạch

17-03-2019

Những tia nắng như mơn man, len lõi vào từng kẻ lá như thế chổ cho những ngày đầu đông giá buốt vừa qua. Thời tiết như ủng hộ hơn cho các bạn học sinh trường tiểu học  số 1 Đại Trạch rộn ràng trong “Ngày hội Tiếng Anh”.

Vào sáng sớm, lúc trời còn mờ sương thì trên sân trường đã rộn ràng tiếng nói cười của các cô cậu học trò. Dưới tán bàng kia là các cô giáo cùng các mẹ đang trang điểm cho các con, xa xa dưới gốc cây si già vài ba cô cậu học trò đang xem lại bài hùng biện của mình. Mọi người, mọi vật như đã sẵn sàng để bước vào ngày hội...

Đúng 7h30, trên sân trường học sinh các lớp đã tập trung đầy đủ. Sự xuất hiện đầy dễ thương và chuyên nghiệp của 2 MC làm cho mọi người càng hào hứng hơn. Tự tin và háo hức là cảm xúc thể hiện rõ nhất trên khuôn mặt của mười lăm bạn thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi hùng biện của mình.

Mở đầu chương trình của ngày hội là những tiết mục văn nghệ đầy sôi động và cuốn hút phần nào xua đi cảm giác giá lạnh của buổi sáng mùa đông.

Tại ngày hội, cô giáo hiệu trưởng đã phát biểu gửi lời chúc và động viên các thí sinh tự tin thể hiện tốt phần thi của mình.

Mỗi bạn một chủ đề và các em thể hiện phần hùng biện của mình theo thứ tự đã bốc thăm. Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhiều em đã có vốn tiếng Anh vững vàng. Phần lớn các em đã thể hiện năng lực giao tiếp tiếng Anh rất tốt, khả năng phản ứng, cách xử lý câu hỏi của ban giám khảo thông minh. Tuy nhỏ tuổi nhưng các em đã thể hiện được sự mạnh dạn, sự tự tin khi nói tiếng Anh trước ban giám khảo và các thầy cô, các bạn học sinh, các bậc phụ huynh với những nét hồn nhiên, đáng yêu nhưng không kém phần sắc sảo.

Nhiều em có khả năng thuyết trình có sức lôi cuốn, nói lưu loát, phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên cùng với những lập luận chặt chẽ, logic thực sự thuyết phục người nghe. Tiêu biểu có em Trần Nguyên Bảo Châu lớp 52; Nguyễn Phúc Đông Nghi lớp 53; Bùi Đan Nguyên 42; Nguyễn Như Anh lớp 32.

Xen kẽ các bài hùng biện là điệu nhảy Pikachu đầy sôi động của thầy Pairon và một số trò chơi nhanh từ trung tâm ngoại ngữ Asemlink. Ấn tượng và đặc sắc nhất là hoạt cảnh “Ba chú lợn con” do bạn Tuấn Kiệt cùng nhóm bạn khối 2 thể hiện. Thật đáng yêu và nhanh nhẹn là điều mà các nhân vật trong hoạt cảnh đã mang đến và làm cho khán giả hào hứng và thán phục .

Đầy bất ngờ và đặc biệt ở gần cuối chương trình là khán giả được chào đón những vị khách trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào... qua phần hóa trang và thể hiện của các khối lớp. Hào hứng và phấn khích nhất đối với khán giả là gặp gỡ ông Park Hang Seo – “Người nâng tầm bóng đá Việt” cùng các ngôi sao bóng đá đến từ Brasil như Pe-Le, RoNaldo, Romanio…, anh chàng bảnh trai cùng cô gái đến từ đất nước Pháp, những điệu múa mang đặc trưng văn hóa dân tộc cùng được những người bạn đến từ Lào, Myanma, Ân Độ thể hiện rất duyên dáng. Xuất hiện đầy duyên dáng và thướt tha trong tà áo dài và chiếc nón lá là đội chủ nhà Việt Nam. Với lời mời gọi chân tình đầy hiếu khách đến các cổ động viên trên thế giới hãy đến với Việt Nam để cổ vũ trận chung kết lượt về Việt Nam - Malaisia giải bóng đá AFF Cup như tiếp thêm động lực cho các chàng trai đất Việt chuẩn bị bước vào sân cỏ. Toàn thể khán giả đã hô vang khẩu hiệu “Việt Nam! Cố lên. Việt Nam! Chiến thắng”.  Một hình ảnh thật ý nghĩa trong ngày hội là các vị khách cùng nắm chặt tay nhau và hát vang bài ca “Trái đất này là của chúng mình”Thông qua hoạt động các em đã được giáo dục nếp sống văn minh, lịch sự, yêu bạn bè năm châu đặc biệt tự hào về quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Ngày hội kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc đẹp đẽ trong lòng cô trò và quý bậc phụ huynh của Trường Tiểu học Hải Đình. Mỗi ngày hội là dịp để các em học sinh thỏa sức vui chơi và khám phá... Đặc biệt, sân chơi đã tạo động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh, các thầy cô giáo trong công tác dạy học ngoại ngữ tại trường.

Kết thúc ngày hội hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định khen thưởng 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 21 giải Ba và 22 giải KK.