Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị công đoàn trường tiểu học số 1 Đại Trạch năm học 2018 - 2019

15-03-2019

Hội nghị công đoàn Trường Tiểu  số 1 Đại Trạch diễn ra chiều ngày 6/9/2018. Hội nghị nhằm tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở Nhà trường năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm học 2018-2019.

 
Hội nghị công đoàn trường tiểu học 

Tới dự Hội nghị có đồng chí Mông Thu Khánh – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, năm học 2017 - 2018 BCH Công đoàn Trường Tiểu học  số 1 Đại Trạch đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Các tổ công đoàn đã có giải pháp phù hợp, sáng tạo để tổ chức các hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Tính đến thời điểm tháng 9/2018, Công đoàn Trường trực tiếp quản lý 44 công đoàn viên. Đội ngũ cán bộ đạt yêu cầu về chuẩn trình độ đào tạo, chuẩn nghề nghiệp và chuẩn cán bộ quản lý theo quy định, luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành, yên tâm công tác, tận tụy với công việc, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, hoàn thành các công việc được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn địnhChủ động tham gia góp ý điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ; tham gia xây dựng quy chế chuyên môn. Công tác tham gia xét lương, thưởng, chế độ, giải quyết các thủ tục bảo hiểm được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi và chế độ cho cán bộ. Kịp thời tiếp nhận, phản ánh ý kiến của cán bộ viên chức tới lãnh đạo Nhà trường để từ đó có những giải pháp hiệu quả. Trong hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động đổi mới phương pháp, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi giáo viên là Nhà khoa học, là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo”, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, Thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bán trú nhân Tết Nguyên đán.

Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của CĐGD các cấp; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Trường đã kiện toàn công tác tổ chức và xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ và từng năm học một cách nghiêm túc, khoa học. Công tác nữ công có nhiều thành tựuBan Nữ công Công đoàn Trường tích cực, chủ động triển khai các hoạt động do ban chịu trách nhiệm Công đoàn Trường luôn quan tâm động viên nữ cán bộ viên chức bằng các chương trình cụ thể như tuyên dương, khen thưởng các chị em nữ đạt thành tích cao trong công tác; động viên, thăm hỏi các nữ cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; tổ chức gặp mặt, tham quan thực tế các địa danh văn hóa lịch sử tại Hà Nội nhân ngày 8/3 và như tham quan Tây Thiên – Tam Đảo. Tổ chức tuyên dương, tặng quà học sinh giỏi là con cán bộ viên chức và Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, Tết thiếu Nhi 1/6. Vận động toàn thể cán bộ thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình. 100% công đoàn bộ phận không có người sinh con thứ ba, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới,. Trên 90 % nữ cán bộ đạt danh hiệu “Giỏi việc Trường, đảm viêc nhà”

Công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn được thực hiện theo đúng quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, có ghi chép sổ sách thu – chi theo từng quý, năm và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam duyệt dự toán, quyết toán thu – chi hàng năm. Ban Thường vụ Công đoàn Trường tích cực phối hợp với chuyên môn trong các hoạt động tăng nguồn phúc lợi cho tập thể, bổ sung kinh phí hỗ trợ hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, viên chức, kết quả thu nhập tăng thêm của cán bộ viên chức đã tăng dần theo năm.

Trong chương trình Hội nghị, 9 cá nhân và 3 tập thể đã được các cấp công đoàn khen thưởng./.


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH Số 1 Đại Trạch

Địa chỉ: Thôn Phúc Tự Tây, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_so1daitrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1daitrach.edu.vn